Cơn đau thắt vùng ngực trái gần phía nách, cảm giác như bị đâm vào ngực, mỗi khi thở vào hít ra rất đau

Chào bác sỹ, đợt tết vừa rồi em có bị một cơn đau thắt vùng ngực trái gần phía nách, cảm giác như bị đâm vào ngực, mỗi khi thở vào hít ra rất đau. Hết 1 ngày mà vẫn có cảm giác đau khi hít thở, đến hôm sau thì chỉ khi hít thở sâu mới hơi nhói. Sau đó thì hết hẳn, không thấy đau nữa. Được một thời gian dài rồi nhưng không thấy có đau trở lại. Trước khi bị đau, thỉnh thoảng vận động vươn tay chân cho đỡ mệt mỏi có lúc em cũng nhói và cảm giác hụt hơi khó thở, nhưng hiện tượng này không xảy ra thường xuyên, có thể nói là hiếm. Hôm tết bị đau nhói khiến em hơi lo. Nhưng vì không thấy đau trở lại và cũng do bận công việc nên chưa đi khám. Xin bác sỹ cho em lời khuyên về hiện tượng này!
 

Chào bạn !
Đau là cảm giác khi đầu dây thần kinh bị kích thích. Vì vậy bất kỳ bộ phận nào trong cơ thể có sự hiện diện của dây thần kinh thì ở đó đều có thể xuất hiện triệu chứng đau. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra những cơn đau vùng ngực trái như:
– Viêm cơ, sụn, xương ở vùng ngực với triệu chứng là cơn đau thường âm ỉ, kéo dài hàng giờ, tăng lên khi vận động thân và khi ấn vào vùng bị viêm.
– Bệnh đường tiêu hóa, cụ thể là viêm dạ dày, thực quản có thể làm đau từ vùng bụng trên lan đến ngực. Đau xuất hiện vào các bữa ăn, đau về đêm khi ngủ, đau âm ỉ có thể kèm theo những rối loạn tiêu hóa khác như ợ hơi, ợ chua.
– Bệnh tim mạch: bệnh suy tim đau sau xương ức lan qua trái hay 2 bên ngực, có thể lan lên cổ và tay trái, cơn đau thường xảy ra khi gắng sức hay xúc động, mức độ từ nhẹ đến nặng, thời gian thường vài phút. Ngoài ra còn có đau ngực do viêm màng ngoài tim, bóc tách động mạch chủ, bệnh van tim…
– Bệnh phổi: đau ngực thường đi kèm với ho có đờm hoặc khó thở.
Tuy nhiên, cũng có trường hợp đau ngực không xảy ra do bệnh lý của cơ quan hay bộ phận nào ở ngực mà là do hệ thần kinh.Nguyên nhân gây ra có thể là do rối loạn lo âu, lo sợ, trạng thái tăng thông khí, trầm cảm…
Những triệu chứng bạn mô tả trong thư còn quá chung chung nên tôi chưa thể kết luận chính xác căn bệnh mà bạn đang mắc phải. Vì vậy, theo tôi bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện để khám chuyên khoa nội tổng quát nhằm phát hiện nguyên nhân và có hướng điều trị bệnh kịp thời.
Chúc bạn sức khỏe !

Chuyên viên tim mạch

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s