Đau hơi nhói nhói ở tim

Thưa bác sĩ,

Từ nhỏ cháu bị đau hơi nhói nhói ở tim. Không thường xuyên, khi hít thở. Nhưng tới bây giờ cháu 19 tuổi lại bị thường xuyên suốt 4 ngày hôm nay. Cứ khi hít thở sâu là đau. Cho cháu hỏi là cháu bị làm sao? Có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe lắm không ạ ?

Cám ơn cô chú! – (Tuan Anh – azvo…@gmail.com)

BS chuyên khoa của AloBacsi:

Chào cháu,

Trường hợp của cháu nếu không có bệnh lý tim mạch trước đây và hiện tại, nhiều khả năng cháu bị đau thần kinh liên sườn. Dây thần kinh liên sườn có hai nhánh vận động và cảm giác.

Nhánh vận động điều khiển sự co giãn của các cơ liên sườn trong động tác hô hấp và các cử động khác. Nhánh cảm giác nhận cảm giác của da và các cơ quan trong lồng ngực.

Cơn đau có nhiều mức độ khác nhau và còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây đau (do virus, vi khuẩn, thoái hoá đốt sống…), đau thường tăng lên khi thở sâu, khi ho hoặc khi vận động. Đau dây thần kinh liên sườn có thể ở bên trái hoặc bên phải của ngực, nên dễ lầm với cơn đau thắt ngực hoặc nhồi máu cơ tim (nếu đau bên ngực trái).

Nếu đúng là đau thần kinh liên sườn sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của cháu, nhưng cháu cũng cần đi khám để loại trừ các bệnh lý tim mạch, cháu nhé.

Chúc cháu khỏe!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s